“Giấc mơ Mỹ” niềm tự hào trên quê hương Lệ Thủy

09-08-2017
Bởi: Trần Long Có: 0 bình luận 15574 lượt xem

Ngay từ nhỏ, Mỹ đã là vùng đất mơ ước của Yến Vy. Suốt 11 năm ngồi trên ghế nhà trường, Vy luôn trau dồi cho bản thân những kiến thức cần thiết để chinh phục “Giấc mơ Mỹ”. Ngày 16/8 này, giấc mơ của Vy sẽ trở thành hiện thực khi cô bé 17 tuổi chính thức trở thành học sinh của trường Rockford Christian High School ở bang Illinois. Trước tiên hãy cùng nghía qua profile của cô bạn này nhé!

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Yến Vy rất kiên định với “Giấc mơ Mỹ” của mình

 

 

  • Ngày sinh: 08/02/2000
  • Học sinh lớp 11 trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
  • Thành tích học tập: GPA: 8.7, IELTS: 5.5 và đạt nhiều giải hùng biện tiếng Anh của tỉnh
  • Trúng tuyển trường Rockford Christian High School ở bang Illinois

hững người đã từng gặp Yến Vy đều ấn tượng bởi vẻ ngoài ngoan ngoãn và xinh đẹp của em. Nhưng ít ai ngờ rằng từ nhỏ, Vy đã không ngừng nuôi dưỡng một khát khao to lớn: “Giấc mơ Mỹ”. Sau nhiều khó khăn và nỗ lực, cô nữ sinh lớp 11 này đã giành được một suất du học tại vùng đất mơ ước.

Vậy bí kíp giúp Yến Vy chạm tay vào “Giấc mơ Mỹ” là gì?

Định hướng rõ ràng là điều kiện tiên quyết

Ngay từ nhỏ, Vy đã có định hướng rõ ràng cho lộ trình du học Mỹ của mình. Em quyết định sẽ đi du học sớm ngay từ bậc THPT để có thể làm quen với môi trường sống và phương pháp học tập, tạo bàn đạp cho cuộc sống sinh viên sau này ở nước ngoài.

Để chuẩn bị tốt nhất cho hàng trang du học, Vy cũng không ngừng trau dồi khả năng tiếng Anh mỗi ngày. Em còn đạt nhiều giải hùng biện tiếng Anh của tỉnh. Đồng thời, Vy và gia đình không ngừng tìm hiểu thông tin về du học Mỹ qua nhiều kênh khác nhau như Internet, bạn bè, người thân …

Quyết tâm cao độ là yếu tố quyết định

Thông qua người quen, Yến Vy đã biết đến Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI và nhận được sự hỗ trợ từ chị Hồ Thu Hoài – Quản lý Chương trình Du học Mỹ và Canada. Chị Hoài chia sẻ, trong suốt quá trình ấy, cô nữ sinh lớp 11 này đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Mặc dù, đối mặt với thất bại trong lần thử sức đầu tiên, Yến Vy không hề lùi bước. Trái lại, em vẫn quyết tâm thực hiện giấc mơ được đặt chân đến Mỹ từ bé và tiếp tục nhờ đến sự hỗ trợ từ chị Hồ Thu Hoài cùng các đồng nghiệp tại ASCI. Trong suốt thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cho Yến Vy, chị Hoài luôn tận tình hỗ trợ em và gia đình trong mọi khâu hoàn thiện thủ tục cũng như luyện phỏng vấn visa. Sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, em đã xuất sắc giành được visa du học Mỹ để có thể đặt chân tới xứ sở cờ hoa vào tháng 8 này.

 

Yến Vy và thầy cô bạn bè ở lớp 11a7 trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình

Như vậy là giấc mơ từ nhỏ của cô bé Yến Vy đã trở thành hiện thực. Chúc em tiếp tục thành công với những giấc mơ lớn hơn của mình!

 

Nguồn bài viết : http://asci.vn/visa-du-hoc-my-chia-khoa-giup-yen-vy-cham-toi-giac-mo-my-2007/

Bạn nghỉ gì ?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC