Hàng ngàn người tham dự Lễ hội chùa Hoằng Phúc 2017

19-02-2017
Bởi: Trần Long Có: 0 bình luận 8172 lượt xem

Ngày 18/2 (22 tháng Giêng âm lịch), hàng ngàn người dân địa phương cùng du khách đã đổ về xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để tham gia Lễ hội Chùa Hoằng Phúc, đây là lần thứ hai lễ hội được tổ chức.

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, là ngôi chùa có lịch sử hơn 715 năm. Chùa Hoằng Phúc còn có tên là chùa Kính Thiên, là một trong những danh lam cổ nhất tại Quảng Bình và là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền trung. Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông ghé thăm và cầu phúc đức cho dân tại ngôi chùa này.

Lễ hội di tích Quốc gia chùa Hoằng Phúc lần thứ 2, năm 2017

Với bề dày lịch sử, chùa Hoằng Phúc đã được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia vào năm 2015. Đây là lần thứ 2 Lễ hội chùa Hoằng Phúc được tổ chức và đang dần định hình một lễ hội mới cho người dân huyện Lệ Thủy nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch văn hóa tâm linh và điểm đến hấp dẫn của du khách.

Hoằng Phúc là ngôi chùa có lịch sử hơn 715 năm

Với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo như: Lễ rước nước từ khu vực An Sinh lên chùa; lễ phóng sinh; thuyết pháp và lễ quy y Tam Bảo; lễ cúng phật cầu Quốc thái dân an; lễ phát lộc và thả hoa đăng và nhiều hoạt động văn hóa thể thao phong phú hấp dẫn như: Thi đấu cờ tướng, kéo co, hội bài chòi, thi đấu bóng chuyền… Lễ hội Chùa Hoằng Phúc đã thu hút được gần 10 ngàn người đến tham dự, năm nay nhà chùa cũng đã chuẩn bị khoảng 3.000 suất cơm chay để phục vụ du khách thập phương về chùa dự lễ hội.

Lễ hội chùa Hoằng Phúc là một hoạt động nhằm phát huy giá trị lịch sử của ngôi chùa có lịch sử hàng trăm năm, đồng thời đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân và tín đồ Phật tử, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch tâm linh tại tỉnh Quảng Bình.

Lễ rước nước lên chùa

Lễ phóng sinh tại Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ 2

Đèn hoa đăng lung linh trên dòng Kiến Giang tại lễ hội chùa Hoàng Phúc lần 2 năm 2017

Theo : Dân Trí

Bạn nghỉ gì ?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC