TIẾP TỤC LÀM RÕ CHÂN TƯỚNG VỤ VIỆC “VỢ LÍNH TRƯỜNG SA… ”KÌ 2: ĐÂY LÀ  KHỞI ĐẦU CHO “CHIÊU TRÒ TRÙ DẬP”THEO CÁCH NGHĨ CỦA ÔNG HOÀNG NAM

27-05-2017
Bởi: Trần Long Có: 0 bình luận 12443 lượt xem

Trên đường theo chân một người nông dân đi tìm sự thật về vụ cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế bị trù dập (Mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong kỳ 3 của câu chuyện này), chúng tôi đến thôn Tân Lộc, xã Tân Thủy, nơi trường Tiểu học số 2 Tân Thủy đứng chân, nơi cô Đỗ Thị Hồng Huế đã từng làm việc với cương vị Phó hiệu trưởng từ tháng 9 năm 2010 đến cuối tháng 7 năm 2014. Ở đây, một lần nữa chúng tôi được biết rằng, vào thời điểm cô sắp được lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lại, bỗng đột nhiên cô được “đột ngột” chuyển đi. Ai quăng phao để cứu cô ấy, chắc mọi người biết rõ.

Cũng trong chuyến đi, tôi bất ngờ được tiếp cận với một bằng chứng, kể lại một cách sinh động chiêu trò trù dập đã được bắt đầu như thế nào. Đó chính là Biên bản hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại cô Đỗ Thị Hồng Huế vào tháng 9 năm 2014 tại trường Tiểu học số 2 Liên Thủy – một cuộc bỏ phiếu sinh tử đối với cô Đỗ Thị Hồng Huế.

Chắc có sự vào cuộc của cơ quan chỉ đạo, cô Huế mới giành được 76,2% số phiếu ủng hộ, giúp cô có thể được giới thiệu để bổ nhiệm lại theo quy định. Vì thế, kết thúc cuộc bỏ phiếu, ông Võ Chương Đài, chuyên viên phụ trách công tác Tổ chức cán bộ Phòng Giáo dục& Đào tạo (lúc bấy giờ) nói: “Cảm ơn đội ngũ trường Liên 2, đây là món quà mà đội ngũ trường Tiểu học số 2 Liên Thủy ban tặng cho đồng chí Huế. Tôi mong đồng chí Huế không phụ lòng đội ngũ, sống sao cho xứng đáng với món quà đó”

 

(Toàn văn biên bản xin xem tại đây)

 

 

Kết quả bỏ phiếu được tôn trọng, Trưởng phòng GD&ĐT căn cứ kết quả, làm tờ trình đề nghị UBND huyện bổ nhiệm lại cho bà ĐTHH (có chữ ký xác thực của ông Võ Chương Đài ở cuối trang).

 

 

Trích bản chụp Tờ trình về việc đề nghị ban hành Quyết định bổ nhiệm lại cán bộ quản lý nhiệm kỳ 2014 – 2019

(Kỳ 3: Theo chân người nông dân đi tìm sự thật)

Chính Nghĩa

 

 

Bạn nghỉ gì ?

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC